ที่เที่ยวฮอกไกโด

7 ที่เที่ยวฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ต้องมาให้ได้ซักครั้งในชีวิต

     ที่เที่ยวฮอกไกโด ต้องบอกเลยว่า ประเทศญี่ปุ่นไม่ได้มีที่เที่ยวแค่ โตเกียว โอซาก้า หรือเกียวโตเท่านั้นนะคะ เพราะทางภาคเหนือของญี่ปุ่นก็มีที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย พร้อมกับการทำกิจกรรมสนุก ๆ ไม่ว่าจะเป็น เดินชมทุ่งดอกไม้ เล่นสกี ชมวิวเมืองเก่าที่สุดแสนจะโรแมนติก ซึ่งวันนี้เราก็ได้รวบรวม 7 สถานที่เที่ยวฮอกไกโด มาฝากเพื่อน ๆ ทุกคนแล้วค่ะ ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้างนั้น ตามไปดูกัน

แนะนำ 7 ที่เที่ยวฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ต้องมาให้ได้ซักครั้งในชีวิต

1. ตลาดปลานิโจ (Nijo Fish Market) ที่เที่ยวฮอกไกโด

ที่เที่ยวฮอกไกโด

     สวรรค์ของคนชอบกินปลาดิบ เพราะเป็นแหล่งรวมอาหารทะเลที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของเมืองซัปโปโร มีอายุมากว่า 100 ปี ตั้งอยู่ริมแม่น้ำโซเซ (Sosei River) ไม่ไกลจากย่านช้อปปิ้ง Tanukikoji ที่นี่เต็มไปด้วยร้านขายปลา และอาหารทะเลสด รวมทั้งผลิตภัณฑ์แปรรูปจากอาหารทะเลมากมาย และยังมีร้านอาหารญี่ปุ่นอยู่ในตรอกซอกซอยเล็ก ๆ ให้ได้ไปอิ่มอร่อยกับซีฟู้ดสดใหม่หลายร้าน เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-18.00 น.ค่ะ

2. หอนาฬิกาซัปโปโร (Sapporo Clock Tower)

หอนาฬิกาซัปโปโร

     ตั้งอยู่บนถนน Kita 1 Jo Kariki-dori ห่างจากซัปโปโรทีวีทาวเวอร์เพียงแค่ 300 เมตรเท่านั้น ที่นี่เป็นสัญลักษณ์ทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญของเมืองซัปโปโร ตัวอาคารเป็นเรือนไม้สีขาวสไตล์อเมริกัน สร้างขึ้นด้วยไม้ในปี ค.ศ. 1878 ด้านบนของอาคารจะติดตั้งนาฬิกาที่สั่งซื้อมาจากเมืองบอสตัน สหรัฐอเมริกา ปัจจุบันเป็นพิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ฮอกไกโด เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน (ยกเว้นวันจันทร์ที่ 4 ของทุกเดือน) ค่าธรรมเนียมผู้ใหญ่ 200 เยน/คน

3. คิโรโระ สกีรีสอร์ท (Kiroro Ski Resort)

ที่เที่ยวฮอกไกโด

     สกีรีสอร์ตยอดฮิตของนักท่องเที่ยวชาวไทย ที่โด่งดังมาจากภาพยนตร์เรื่องแฟนเดย์ โดยในภาพยนตร์ได้เสนอมุมมองของคิโรโระ สกีรีสอร์ท ออกมาได้อย่างสวยงาม ทำให้เห็นภาพว่าที่นี่เป็นสกีรีสอร์ทที่โรแมนติก รายล้อมไปด้วยขุนเขากว้างใหญ่ มีเครื่องเล่นทั้งสกี และสโนว์บอร์ด พร้อมทั้งมีสกีลิฟต์ให้นั่งขึ้นไปเล่นสกีจากบนเขาลงมา พร้อมกับกระเช้ากอนโดลาให้ขึ้นไปชมวิวสวย ๆ บนยอดเขา ที่นี่สามารถไปเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่ถ้าจะมาชมวิวหิมะสีขาวเต็มหุบเขาก็ต้องมาช่วงเดือนธันวาคม-มีนาคมค่ะ

4. ฟาร์มโทมิตะ (Tomita Farm)

ฟาร์มโทมิตะ

     ฟาร์มดอกไม้ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดบนเกาะฮอกไกโด ตั้งอยู่ที่เมืองฟูราโนะ เมืองแห่งดอกไม้ และขุนเขาอันกว้างใหญ่ ภายในฟาร์มมีแปลงปลูกพืชผัก และผลไม้นานาชนิด โดยเฉพาะเมลอน ที่ทั้งผลสวย เนื้อหวานหอม และกรอบอร่อย แต่สิ่งที่ทำให้ฟาร์มแห่งนี้มีชื่อเสียงมาก ๆ ก็คือ ทุ่งดอกลาเวนเดอร์ และดอกไม้นานาพรรณ ที่จะบานสวยสะพรั่งเต็มไปทั้งหุบเขาในช่วงฤดูร้อน นักท่องเที่ยวจะได้เดินเที่ยวชมทุ่งดอกไม้เหล่านี้อย่างใกล้ชิด เป็นประสบการณ์ที่คุณจะไม่มีวันลืมเลยล่ะ

5. นิงเกิล เทอร์เรส (Ningle Terrace)

ที่เที่ยวฮอกไกโด

     แหล่งช้อปปิ้งเล็ก ๆ ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าสนสูงใหญ่ มีร้านค้าเล็ก ๆ ซึ่งสร้างแบบกระท่อมสไตล์ยุโรปสีน้ำตาล ลักษณะคล้ายกับบ้านในเทพนิยาย มีทั้งหมด 15 ร้านค้า มีทางเดินเชื่อมถึงกัน บนทางเดินไม้จะประดับไปด้วยดวงไฟเล็ก ๆ มากมาย ทั้งบริเวณตัวร้านค้าก็ตกแต่งไฟสีส้มด้วยเช่นกัน ทำให้บรรยากาศยามค่ำคืนของที่นี่สวยงามน่าท่องเที่ยว ยิ่งถ้าเป็นช่วงหน้าหนาว ก็จะมีหิมะปกคลุมเป็นสีขาว ด้านบนหลังคาร้านค้า มีตุ๊กตาหิมะตั้งอยู่รอบ ๆ ที่นี่เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 12.00-20.45 น. ในเดือนกรกฎาคม-สิงหาคม เปิดตั้งแต่เวลา 10.00-20.45 น.

6. คลองโอตารุ (Otaru Canal) ที่เที่ยวฮอกไกโด

ที่เที่ยวฮอกไกโด

     คลองเล็ก ๆ ในเมืองที่เชื่อมต่อจากทะเลญี่ปุ่น ติดกับท่าเรือ อดีตคลองแห่งนี้เป็นเส้นทางขนส่งสินค้าที่สำคัญ โดยจะนำสินค้าลงเรือลำเล็กลำเลียงไปตามคลองที่อยู่รอบ ๆ เมือง ปัจจุบันคลองแห่งนี้ก็มีการปรับปรุงทางเดินริมคลองให้เหมาะแก่การมาเดินเล่นชมวิว มีโคมไฟสไตล์ยุโรปประดับประดาไปตลอดคลอง ฉากหลังเป็นภูเขาสูงใหญ่ อีกด้านเป็นโกดังเก่า ซึ่งได้ปรับปรุงกลายเป็นร้านค้าร้านอาหารสวย ๆ ทำให้บรรยากาศของที่นี่คล้ายกับยุโรป โดยเฉพาะยามค่ำคืนของหน้าหนาว ที่แสงไฟสีส้มอ่อน ๆ จะสาดส่องมาบนหิมะสีขาว สวยงามโรแมนติกเกินบรรยาย

7. โกดังอิฐแดงคาเนโมริ (Kanemori Red Brick Warehouse)

โกดังอิฐแดงคาเนโมริ

     โกดังสินค้าเก่าแก่สไตล์ยุโรป สร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1909 ซึ่งได้มีการปรับปรุงให้กลายเป็นแหล่งช้อปปิ้ง และสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของเมืองฮาโกดาเตะ ตัวอาคารมีทั้งหมด 7 หลัง เป็นสีแดงอิฐสวยงามโดดเด่น ด้านในมีร้านขายสินค้าทั้งอาหาร ขนมหวาน และของที่ระลึกมากมาย โดยช่วงปลายปีจะมีการจัดเทศกาลคริสต์มาส มีต้นคริสต์มาสสูงใหญ่ ที่นี่เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.30-07.00 น. ไม่มีค่าเข้าชมค่ะ

     และนี่คือ 7 ที่เที่ยวฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ต้องมาให้ได้ซักครั้งในชีวิต ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นเพียงแค่ที่เที่ยวส่วนหนึ่งเท่านั้นนะคะ ยังมีที่เที่ยวอีกนับร้อย ไม่ว่าจะเป็น ธารน้ำแข็งอะบาชิริ เมืองอาซาฮิคาวะ พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรีโอตารุ และอื่น ๆ อีกมากมาย บอกเลยว่ายิ่งถ้าใครชื่นชอบการเที่ยวธรรมชาติแล้ว ฮอกไกโดถือว่าตอบโจทย์สุด ๆ ค่ะ